Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp cấm Taxi Uber

Kinhtedothi - Ngày 15/12, Bộ Nội vụ Pháp thông báo dịch vụ Taxi UberPop sẽ bị cấm hoạt động tại...
Kinhtedothi - Ngày 15/12, Bộ Nội vụ Pháp thông báo dịch vụ Taxi UberPop sẽ bị cấm hoạt động tại quốc gia này kể từ ngày 1/1/2015 nhằm tránh việc cạnh tranh không công bằng.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết Chính phủ Pháp sẽ ban hành một đạo luật quản lý chặt chẽ hơn đối với ngành taxi và tài xế lái xe. 

Ông Brandet nhấn mạnh dịch vụ UberPop không chỉ trái luật mà còn là mối đe dọa đối với người sử dụng vì các lái xe của UberPop không được cấp phép hành nghề.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Hãng Uber cho phép gọi taxi bằng điện thoại thông minh nhờ phần mềm UberPop liên kết trực tiếp lái xe với khách hàng. Dịch vụ này trở nên phổ biến trên toàn thế giới kể từ khi đi vào hoạt động năm 2010, nhưng gây nhiều tranh cãi với các dịch vụ taxi truyền thống. Hiệp hội các lái xe taxi ở Pháp đã đề nghị chính phủ cấm dịch vụ UberPop với lý do cạnh tranh không công bằng.

Ngày 12/12 vừa qua, một tòa án thương mại ở Paris đã từ chối mở phiên tòa đối với đơn kiện của các tài xế taxi truyền thống phán đối hoạt động của dịch vụ taxi UberPop với lý do quyết định cấm UberPop thuộc thẩm quyền của một tòa án hình sự. Đáp lại, các nghiệp đoàn taxi truyền thống tuyên bố sẽ phong tỏa 260 km đường quanh thủ đô Paris trong sáng 15/12, trong đó có các tuyến đường chính nối sân bay Charles de Gaulle và sân bay Orly vào trung tâm thành phố.

Cho đến nay, dịch vụ taxi Uber đã bị cấm hoạt động ở Hà Lan, Tây Ban Nha, Thái Lan và Ấn Độ...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ