Pháp: Cựu Tổng thống Sarkozy sẽ phải ra hầu tòa

Chia sẻ

KTĐT - Các điều tra viên đang tìm hiểu việc rút hàng trăm nghìn euro từ các tài khoản nhà băng Thụy Sĩ để cung cấp tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy.

Pháp: Cựu Tổng thống Sarkozy sẽ phải ra hầu tòa - Ảnh 1

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (Nguồn: AFP)
 

Theo báo Le Figaro, cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ ra tòa ngày thứ Năm 22/11 tới trong một vụ điều tra gây quỹ tài chính trái phép cho các chiến dịch chính trị.

Phiên bản trực tuyến của tờ báo cho biết ông Sarkozy sẽ ra trình diện trước một thẩm phán ở Bordeaux đang điều tra việc ông bị cáo buộc gây quỹ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007 từ người thừa kế tập đoàn L'Oreal, Liliane Bettencourt.

Các nguồn tin có hiểu biết về vụ việc nói với hãng tin AFP rằng ông Sarkozy dự tính sẽ ra trước tòa trong tuần này, nhưng không nói chính xác ngày nào.

Các điều tra viên đang tìm hiểu việc rút hàng trăm nghìn euro từ các tài khoản nhà băng Thụy Sĩ để cung cấp tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy.

Ông Sarkozy đã thất cử trong cuộc bầu cử tháng Năm trước ứng viên Xã hội Francois Hollande. Đến nay, ông Sarkozy vẫn phủ nhận hàng loạt các cáo buộc liên quan tới vụ việc.