Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp hỗ trợ 600 triệu euro cho nông dân để giải tỏa căng thẳng

Kinhtedothi - ​Nhằm giải tỏa căng thẳng trong bối cảnh liên tiếp vài ngày qua diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối việc giá nông sản sụt giảm mạnh, chính phủ Pháp đã công bố gói hỗ trợ trị giá hơn 600 triệu euro (655 triệu USD) cho những nông dân gặp khó khăn.
Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố: "Chúng ta đã chứng kiến nỗi thống khổ của nông dân, những người đang làm một công việc đáng trân trọng hơn bao giờ hết, đó là làm ra sản phẩm để nuôi sống mọi người dân. Vậy mà cuộc khủng hoảng giá nông sản và cạnh tranh gay gắt hiện nay đang đẩy một số nông dân đến bờ vực phá sản."
Ông Manuel Valls tuyên bố chính phủ sẽ miễn khoảng 100 triệu euro tiền thuế và dành riêng một khoảng hơn 500 triệu euro để hỗ trợ nông dân kéo dài thời gian trả nợ và thuế.

Ngoài ra, Ngân hàng đầu tư công của Pháp sẽ bảo lãnh khoản vay trị giá 500 triệu euro cho nông dân nhằm giảm căng thẳng cho cuộc khủng hoảng vốn của nhà nông.

Từ vài ngày qua, nông dân Pháp đã biểu tình, đổ phân bón chất đống trong các thành phố, phong tỏa nhiều tuyến đường và quốc lộ, đồng thời ngăn cản khách du lịch tới đảo Mont-St Michel - một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Pháp.

Suốt đêm 21/7, đám đông người biểu tình đã dùng khoảng 500 máy kéo chặn tuyến cao tốc A1 - tuyến giao thông huyết mạch nối thủ đô Paris với miền Bắc nước Pháp. Những người này cũng đe dọa sẽ tăng cường phong tỏa đường tới nhiều thành phố và các khu du lịch khác.

Thời gian qua, các nông dân Pháp đối mặt với một loạt khó khăn do giá nhiều loại nông sản, như thịt bò, thịt lợn, sữa... giảm mạnh, một phần do phải cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại giá rẻ hơn từ các nước Liên minh châu Âu (EU), một phần do Nga cấm nhập nhiều loại nông sản từ EU.

Ngoài ra, các nông dân Pháp cũng chỉ trích hệ thống siêu thị, các nhà phân phối và ngành công nghiệp chế biến "bắt tay nhau" nhằm hạ giá nông sản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ