Pháp hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ hỗ trợ chính sách đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế và hành chính của Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tiếp tục chương trình học bổng Chất lượng cao.

Chương trình này dành cho các ứng viên Việt Nam có nguyện vọng theo học tại các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ Master 2 hoặc Tiến sĩ… Hạn cuối nhận hồ sơ 9/1/2015; phỏng vấn thí sinh có hồ sơ được lựa chọn trong tháng 3/2015 và kết quả học bổng được công bố vào cuối tháng 4/2015.

 Quan chức Mỹ - Palestine bàn giải pháp thúc đẩy tiến trình hòa bình

Ngày 3/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có cuộc gặp với ông Saeb Erakat - Trưởng đoàn đàm phán Palestine đang ở thăm và làm việc tại Mỹ nhằm thảo luận về tình hình tại Dải Gaza và cách thức thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông vốn bị ngưng trệ suốt thời gian qua. Trong khi đó, nhiều ngày sau thỏa thuận ngừng bắn đạt được hôm 26/8 bị phá vỡ vào ngày 16/9, căng thẳng giữa việc một quả rocket phóng từ Gaza xuống miền Nam Israel hôm 1/11 đã làm gia tăng lo ngại về một giai đoạn bất ổn mới giữa Israel – Palestine.

 Quốc tế kêu gọi chuyển giao quyền lực dân chủ tại Burkina Faso

Sau khi quân đội Burkina Faso lật đổ Tổng thống Blaise Compaore, cộng đồng quốc tế đã lập tức kêu gọi các bên nhanh chóng tổ chức một cuộc chuyển giao quyền lực dân chủ, hợp pháp. Đại diện của chính quyền Mỹ, nhiều nước phương Tây và Liên minh châu Phi đã lên án hành động của quân đội Burkina Faso sẽ gây ra tình trạng bất ổn cho quốc gia này, đồng thời kêu gọi ngay lập tức tiến tới các cuộc bầu cử Tổng thống tự do, công bằng. Trong khi đó, tại Burkina Faso, một liên minh của các đảng đối lập và các tổ chức xã hội dân sự đã phản đối hành động tiếm quyền của quân đội và tổ chức một cuộc biểu tình phản đối quy mô lớn trong ngày 2/11.