DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Pháp lần đầu tiến hành không kích IS tại Syria

27-09-2015 19:04
Kinhtedothi - Đại diện chính quyền Pháp cho biết quân đội nước này đã phát động cuộc không kích đầu tiên chống lại lực lượng khủng bố nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại Syria, trong một nỗ lực để ngăn chặn sự hiện diện ngày càng tăng của tổ chức này.
Quân đội Pháp đã bắt đầu chuyến bay trinh sát trên Syria hồi đầu tháng này để thu thập thông tin về vị trí của tổ chức khủng bố này. Văn phòng của Tổng thống cho biết, không quân Pháp đã phối hợp với các đối tác trong khu vực tấn công các mục tiêu xác định nhờ nhiệm vụ trinh sát được tiến hành trong 2 tuần vừa qua.

Trước đó, không quân Pháp đã thực hiện cuộc không kích nhằm vào IS ở nước láng giềng Iraq.

Hơn 200.000 người Syria đã thiệt mạng kể từ khi quốc gia này rơi vào cuộc nội chiến năm 2011, trong khi khoảng 4 triệu người Syria đã tìm cách di cư ra nước ngoài.

Giới chức Pháp cũng kêu gọi "một giải pháp toàn cầu" cho cuộc khủng hoảng Syria và hướng tới một quá trình chuyển đổi chính trị cho đất nước.
TAG: