Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp lập kỷ lục xuất khẩu rượu vang năm 2011

KTĐT - Pháp đã lập kỷ lục về số lượng xuất khẩu các loại rượu trong năm 2011 khi thu về 10 tỷ euro, tăng 10,5 so với cùng kỳ năm trước.
Theo Hiệp hội xuất khẩu rượu của Pháp, mặt hàng thức uống này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai của Pháp chỉ sau ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Hiệp hội Hiệp hội xuất khẩu rượu của Pháp, ông Louis Fabrice Latour cho biết tình hình xuất khẩu trong năm 2012 hứa hẹn sẽ tiếp tục có những bước tiến khi các loại rượu của Pháp ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

Châu Âu hiện vẫn là thị trường chính của các loại rượu tới từ Pháp khi nước này thu về 4,1 tỷ euro từ lục địa này. Ngoài ra, Pháp cũng thu về được 2,5 tỷ euro từ số tiền xuất khẩu rượu sang châu Á, tăng 29%, và 2,1 tỷ euro từ châu Mỹ, tăng 9%./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ