Pháp: Lụt trước thềm Euro, 3 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Môi trường Pháp lo ngại, sẽ có nhiều nạn nhân hơn nữa khi nước lũ rút đi trong khu vực trung tâm.

Theo quan chức Bộ Môi trường, đã có 3 nạn nhân được phát hiện trong trận lụt tồi tệ nhất lịch sử tại Pháp. Thủ tướng Pháp Manuel Valls vẫn chưa cho biết chi tiết cụ thể về nạn nhân thiệt mạng mới nhất khi nước sông Seine dâng lên ở mức 6,1m.

Trước đó, một nạn nhân nam giới 74 tuổi và một nạn nhân nữ 86 tuổi đã thiệt mạng hồi đầu tuần trong cơn lũ, cùng với 11 nạn nhân khác tại Đức, 2 người tại Romania và một tại Bỉ. Thêm 24 người khác tại Pháp cũng bị thương, theo cơ quan chức năng.
Mưa lớn trong một tuần đã khiến Pháp và một số nước châu Âu lâm vào tình trạng lũ lụt.
Mưa lớn trong một tuần đã khiến Pháp và một số nước châu Âu lâm vào tình trạng lũ lụt.
Tại Paris, mực nước đã rút đi sau một tuần. Vào ngày 4/6, mực nước đã rút xuống mức 6,04m. Cơ quan chức năng cho biết, có thể mất 10 ngày để mực nước ở sông Seine trở lại bình thường.

Bảo tàng Louvre và bảo tàng Orsay vẫn đóng cửa trong khi các tình nguyện viên đã chuyển 250.000 tác phẩm nghệ thuật đến địa điểm an toàn hơn khi nước lũ dâng cao.

Gần một tuần mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở hầu khắp miền trung và miền bắc nước Pháp, cũng như một phần của Đức, Romania và Bỉ, làm ít nhất 17 người thiệt mạng và mất tích. Hơn 20.000 người tại Pháp đã được sơ tán kể từ cuối tuần trước và khoảng 18.000 ngôi nhà bị rơi vào tình trạng bị cắt điện.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần