Pháp: Sân bay hoảng loạn vì bom giả

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân viên của công ty chuyển phát FedEx ở sân bay Charles de Gaulle, Pháp đã phát hiện một nồi áp suất chứa nhiều đinh ốc cùng thiết bị được cho là ngòi nổ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sau đó nhanh chóng xác định, đây chỉ là một bài tập an ninh.

Sân bay Pháp báo động vì bom giả.
Sân bay Pháp báo động vì bom giả.
Nhân viên công ty chuyển phát Mỹ FedEx ở sân bay Charles de Gaulle bị sốc khi phát hiện một nồi áp suất chứa đầy đinh ốc trong một lô hàng quá cảnh ở Pháp khi đến Tunisia từ Mỹ. Sau khi kiểm tra thêm, các nhân viên tiếp tục phát hiện các thiết bị tương tự cùng những vật giống như ngòi nổ, ông Frederic Petit, đại diện cho nhân viên FedEx tại Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT), cho biết. Họ đã báo cáo với nhà chức trách về một "nguy cơ tiềm ẩn". Cơ quan chức năng sau đó tiếp cận hiện trường, sử dụng chó đánh hơi và máy chụp X-quang để kiểm tra.
Theo một nguồn tin an ninh sân bay, các thiết bị trên được chuyển đến đại sứ quán Mỹ ở Tunisia và sử dụng cho một đợt huấn luyện.

Ông Petit lên án đợt huấn luyện là "vô trách nhiệm" khi mối lo ngại về an ninh tại Pháp đang tăng cao sau khi cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở Paris vào tháng 11 năm ngoái làm 130 người thiệt mạng. "Không ai biết về lô hàng", ông nói, đồng thời cho biết thêm các nhân viên FedEx muốn loại hàng này bị cấm quá cảnh tại Pháp.