Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp thắt chặt biên giới, lùng bắt hung thủ xả súng tại chợ Giáng sinh

Kinhtedothi - Vụ tấn công khiến 3 người chết và hàng chục người khác bị thương diễn ra tại thành phố Strasbourg, sát biên giới với Đức.
Khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Strasbourg, nơi xảy ra vụ xả súng đêm 11/12.
Hàng trăm dân quân an ninh đã được triển khai hôm nay (12/12) cho cuộc săn lùng một tay súng đơn độc đã giết chết ít nhất 3 người và làm bị thương hàng chục người khác. Vụ việc diễn ra tại khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Strasbourg buộc chính phủ Pháp phải tăng mức cảnh báo an ninh và kiểm soát biên giới.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner, khoảng 350 người, bao gồm cả cảnh sát, quân đội và máy bay trực thăng đã theo sát kẻ tấn công sau khi tên này nổ súng vào khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương) trên một trong những con đường đông đúc nhất của TP, khiến đám đông mua sắm buổi tối chạy trốn trong hoảng loạn.
Ông Castaner cũng cho biết, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh của mình lên mức "tấn công khẩn cấp" với "việc thực hiện kiểm soát biên giới được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ trên tất cả các khu vực công cộng vui Giáng sinh ở Pháp để tránh nguy cơ bị tấn công khủng bố".
Lực lượng cảnh sát bố ráp trên đường phố của Strasbourg đêm 11/12. 
Tay súng đã được xác định là một trong số những đối tượng nằm trong danh sách theo dõi những kẻ cực đoan của chính phủ. Lực lượng an ninh của Pháp đã cảnh giác cao độ sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố kể từ năm 2015, đặc biệt là càng nâng cao vào thời điểm này do các cuộc biểu tình chống chính phủ càn quét khắp đất nước.
Một nguồn tin cảnh sát giấu tên nói với AFP rằng lực lượng an ninh đã nổ súng ở một khu vực của TP - nơi nghi phạm được cho là đang ẩn náu. Một số khu vực lân cận hiện trường đã bị niêm phong vào tối ngày 11/12 và người dân được yêu cầu ở trong nhà. Nhiều người đã trú ẩn trong các nhà hàng và quán bar địa phương đóng kín cửa.
Thêm một nguy cơ được chỉ ra khi Strasbourg nằm sát biên giới với Đức, vì vậy không loại trừ khả năng tay súng đã hoặc sẽ trốn qua biên giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ