Pháp xác định danh tính 3 kẻ khủng bố trong vụ xả súng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Người dân Paris vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng kinh hoàng vào trụ sở tòa soạn tờ báo châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris khiến 12 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin báo chí, 2 trong số 3 kẻ khủng bố là anh em trai, tuổi khoảng 32 và 24 tuổi, người gốc Paris, sống ở quận 10, sát trụ sở tòa soạn Charlie Hebdo ở quận 11. Tên thứ ba nhiều khả năng trẻ hơn, chỉ khoảng 18 tuổi, là học sinh lớp 12 tại một trường cấp 3 ở Reims.
Hình ảnh 2 tay súng khủng bố trích từ video an ninh
Hình ảnh 2 tay súng khủng bố trích từ video an ninh
Thông tin chính thức mới nhất được đưa ra từ sau buổi họp báo của công tố viên trưởng Paris vào đầu giờ tối. Theo đó, đã có 3 nghi phạm tham gia vào vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo chứ không phải 2 như thông tin ban đầu. 2 kẻ đã trực tiếp cầm súng xông vào tòa soạn giết hại các nhân viên của báo, kẻ thứ 3 được cho là đứng ngoài cảnh giới.

Sau khi rời khỏi tòa nhà, những kẻ này đã bị cảnh sát truy đuổi và đã diễn ra 3 cuộc đọ súng giữa cảnh sát với những tên khủng bố. Ở cuộc đọ súng đầu tiên gần tòa soạn Charlie Hebdo, một cảnh sát đã bị sát hại. Trên đường tháo chạy, những tên khủng bố còn đâm xe làm bị thương một nữ tài xế. Tiếp đó, chúng đã cướp một chiếc ô tô khác và tẩu thoát về phía Bắc Paris, sau đó vứt xe ở quận 19 và chạy trốn. Đầu buổi tối, cảnh sát Pháp đã lục soát 2 căn hộ tình nghi nhưng chưa có thông tin.

Tin tức mới nhất mà tờ Le Monde vừa đưa lên cho biết, hiện cảnh sát Pháp đã xác định được danh tính của 3 kẻ khủng bố và đang ráo riết truy bắt. Toàn bộ lực lượng cảnh sát Paris đã được huy động để truy lùng những kẻ này.

Theo kênh châu Âu 1, trong số 3 kẻ tình nghi, có 2 anh em trai khoảng 32 và 24 tuổi, có khả năng là người Paris sống ở quận 10 sát quận 11 nơi có trụ sở tòa soạn báo Charlie Hebdo. Tên thứ 3 có thể trẻ hơn, chỉ khoảng 18 tuổi, vừa đăng ký lớp 12 tại một trường cấp ba ở thành phố Reims - cách Paris khoảng 150km về phía Đông – nơi cảnh sát Pháp tăng cường tìm kiếm suốt đêm thứ 4. Một chứng minh thư và một số phụ kiện như hai túi xách thể thao, băng nạp đạn AK được thu thập trong chiếc xe bị bọn chúng bỏ lại…

Một thông tin nữa theo báo chí, là một trong hai anh em kẻ tinh nghi đã từng bị truy đuổi vì dính đến một vụ khủng bố vào năm 2008, hắn bị cho là nằm trong “mạng lưới Irak” tại quận 19 của Paris. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được khẳng định chính thức.