Pháp xây tường kính quanh tháp Eiffel để chống khủng bố

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một bức tường kính cao gần 2,5m sẽ được xây dựng để tránh nguy cơ tấn công khủng bố nhằm vào tháp Eiffel.

Theo đó, các tấm kính cường lực sẽ được dựng lên xung quanh tháp Eiffel cũng với các bước kiểm tra an ninh. Dự kiến, bức tường kính sẽ tiêu tốn khoảng 16 triệu USD.
 Tháp Eiffel sẽ được xây tường kính bao quanh.
Bức tường kính này sẽ thay thế hàng rào bằng kim loại được dựng lên xung quanh tháp Eiffel trong suốt vòng chung kết bóng đá châu Âu Euro năm 2016. “Mối đe dọa khủng bố tại Paris vẫn còn ở mức cao và những khu vực dễ bị tấn công, nhất là tháp Eiffel, cần được bảo vệ bằng các biện pháp an ninh đặc biệt”, Phó thị trưởng thành phố Paris Jean - Francois Martins nói.
Cũng theo ông Jean - Francois Martins, việc xây tường kính sẽ giúp du khách dễ dàng tham quan tháp Eiffel và tăng cường an ninh xung quanh khu vực này. Biện pháp nói trên là một phần trong kế hoạch ngăn chặn các cuộc tấn công của những kẻ cực đoan nhằm vào Thủ đô Paris.
Pháp hiện đang trở thành mục tiêu của hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố liên quan đến nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong 2 năm qua, các vụ tấn công khủng bố đã cướp đi 238 sinh mạng trên khắp nước Pháp. Gần đây nhất, một kẻ cực đoan đã thực hiện vụ tấn công bằng dao ở bảo tàng Lourve cuối tuần trước.