Phạt 10 triệu đồng vì mở cửa máy bay “cho thoáng”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra hàng không quyết định giữ nguyên mức phạt 10 triệu đồng cho hành vi tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay của ông Vũ Quốc Hưng - trên chuyến bay VN 1171 ngày 19-7 vừa qua.

Trước đó, ngày 25-7, ông Vũ Quốc Hưng (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có đơn đề nghị Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Chánh thanh tra Cục Hàng không điều chỉnh lại mức phạt 10 triệu đồng vì số tiền này quá lớn với gia đình ông và sự việc xảy ra chỉ do vô ý. Theo đó, ông Hưng cho biết, trong chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM tối 19-7, từ khi làm thủ tục chuyến bay tới khi ngồi trong máy bay ông không được nhân viên của hãng thông báo nội quy hay nhắc nhở gì về việc mở cửa máy bay. Do đó, khi thấy người nôn nao khó chịu, ông Hưng đã mở cửa thoát hiểm bên trái máy bay để cho thoáng khí.

Tuy nhiên, ông Thắng cho rằng, hành vi vi phạm của ông Vũ Quốc Hưng là có lỗi. Tại cửa thoát hiểm trên loại máy bay A 321 đều có thông báo rất rõ về việc cấm mở cửa khi đèn nhấp nháy. Và, với độ tuổi, sức khỏe và học vấn của mình, ông Hưng hoàn toàn có thể nhận biết được các chỉ dẫn này.