Phạt 17 triệu đồng đối với tài xế "cố thủ" trên nắp ca pô

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc tài xế lái xe ô tô không chấp hành đo nồng độ cồn của lực lượng CSGT ngày 26/3 tại nút Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết, đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép 3 tháng và xử phạt 17 triệu đồng đối với nam tài xế.

Theo Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT đường sắt, đường bộ - Công an TP Hà Nội, cho biết: Vào khoảng 15h ngày 26/9, tổ công tác Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại nút Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được thông báo từ Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông về việc xe ôtô mang biển số Hà Nội có hành vi vượt đèn vàng.

 Lái xe ngồi lên nắp ca pô để ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, thay vì chấp hành nam tài xế tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao trên đường Huỳnh Thúc Kháng hướng đi Nguyễn Chí Thanh và đã bị cảnh sát truy đuổi, chặn giữ.

Khi các chiến sĩ CSGT tổ công tác tiến hành kiểm tra, tài xế không xuất trình giấy tờ, khi bị đo nồng độ cồn, tài xế đối phó nên máy đo không hiển thị kết quả.Sau khoảng 1h không chấp hành yêu cầu của cảnh sát, tổ công tác đã gọi xe cẩu đến để đưa chiếc xe vi phạm về bãi xe, tuy nhiên lái xe cố thủ trên nóc capo, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Theo Trung tá Lê Tú phân tích: Mặc dù người này có hành vi nhảy lên nóc capo, ngăn cản lực lượng CSGT làm nhiệm nhưng không hề lăng mạ hay chống đối cảnh sát. Người này, chỉ cố thủ trên nóc capo, không làm ảnh hưởng nhiều đến việc cẩu xe của người vi phạm, nên Đội CSGT số 4 xử lý hành chính với người này theo quy định của pháp, không xử lý hình sự. Do đó, Đội CSGT số 3 đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép 3 tháng và xử phạt 17 triệu đồng đối với nam tài xế điều khiển xe ô tô với hành vi không chấp hành đo nồng độ cồn của cảnh sát.