Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phạt 20 triệu đồng chủ trang Facebook xúc phạm giáo viên Hồng Lĩnh

Ngày 7/12, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, Quách Công Ban, đã ký quyết định số 09/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo quyết định này, xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với ông Nguyễn Liên (trú tại số 54, Bon Jok Linh, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) vì đăng tải nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm cá nhân.

Vào ngày 17/11, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên đã đăng một tấm ảnh chụp cảnh "một người đàn ông đang ôm ấp một người phụ nữ, áo ngoài bị bung ra" kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường..."

 Ảnh đăng sai sự thật về vụ giáo viên tiếp khách ở thị xã Hồng Lĩnh.

Chỉ trong vòng ít giờ, thông tin này đã thu hút nhiều lượt chia sẻ, hàng ngàn lượt bình luận.

Khuôn mặt cô gái trong hình khá vui vẻ nên sau khi đăng thông tin, nhiều ý kiến bình luận bức xúc với những người điều động các cô giáo đi tiếp khách và xúc phạm cô gái bị gọi là "giáo viên."

Tuy nhiên, chủ một trang facebook khác tìm ra chủ nhân đích thực của tấm hình là một quan chức Trung Quốc và cô gái kia không phải là giáo viên ở Hà Tĩnh. Việc đăng thông tin sai sự thật, cận Ngày Nhà giáo Việt Nam làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người giáo viên.

Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm vụ việc một tài khoản Facebook đăng thông tin, hình ảnh bịa đặt về các giáo viên, gây bức xúc dư luận.

Ông Nguyễn Liên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đắk Nông và đang là hội viên Hội Văn học nghệ thuật, hội viên Hội Nhà báo Đắk Nông nên Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông tiến hành xác minh, xử phạt.

Hành vi của ông Nguyễn Liên đã vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 5, Chương 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 17/5/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ông Liên bị xử phạt theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Cương 4, Mục 3 Nghị định số 174/2013/NĐ- CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Tần số vô tuyến điện (Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự nhân phẩm của cá nhân).

Quyết định xử phạt cũng nêu: “Đây là vi phạm lần đầu, ông Nguyễn Liên đã khắc phục ngay và có lời xin lỗi bằng văn bản gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan; đồng thời gửi thông tin đến cơ quan báo chí để đính chính thông tin nên được giảm nhẹ"./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ