Phạt 70 triệu đồng nữ tài xế bỏ chạy sau khi gây tai nạn

Nhật Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/9, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với người phụ nữ lái ô tô bị nổ bánh, bỏ chạy sau khi gây tai nạn.

 

Phạt 70 triệu đồng nữ tài xế bỏ chạy sau khi gây tai nạn - Ảnh 1
Hình ảnh lan truyền trên mạng về việc người dân đuổi theo nữ tài xế lái ô tô bể bánh chạy trên đường.

Theo đó, nữ tài xế N.T.M.L (SN 1996, ngụ xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) bị phạt 40 triệu đồng về hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; phạt 18 triệu đồng đối với hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại; phạt 12 triệu đồng đối với hành vi không đi đúng phần đường gây tai nạn. Tổng mức phạt là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, nữ tài xế này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 thời hạn 24 tháng.

Trước đó, khoảng 17h chiều 10/7, một người dân chạy xe máy trên tuyến đường liên xã hướng từ thị xã Bình Long đi xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản), đến đoạn qua xã Tân Lợi thì xảy ra va chạm với ô tô 4 chỗ do N.T.M.L điều khiển chạy từ hướng ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến cả 2 phương tiện cùng hư hỏng, người chạy xe máy bị thương nhẹ.

Sau tai nạn, N.T.M.L tiếp tục nhấn ga bỏ chạy bất chấp bánh trước của xe bị nổ. 

Nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Hớn Quản đã báo các lực lượng phối hợp chốt chặn. Khi kiểm tra, L. có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.