Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phạt cơ sở bán nước mía sau khi báo Kinh tế & Đô thị phản ánh

Kinhtedothi - UBND phường Láng Hạ tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh nước mía với mức tiền 2.000.000 đồng trên phố Huỳnh Thúc Kháng.

Trước đó, ngày 27/6, báo Kinh tế & Đô thị có đăng tải chùm ảnh "Phát sợ với nước mía vỉa hè mất vệ sinh" với nội dung phản ánh, trong những ngày nắng nóng của mùa Hè, nước mía là một thức uống mát, ngọt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều quán nước mía vỉa hè được chế biến không bảo đảm vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, mắc bệnh về đường tiêu hóa cho người dân.

Hình ảnh quán bán nước mía trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội).

Trong đó, bài viết có hình ảnh cơ sở kinh doanh nước mía vỉa hè được quảng cáo "siêu sạch" trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội), bên cạnh là thùng rác, bã mía và ruồi nhặng bâu đầy. Nắm được thông tin phản ánh từ bài báo này, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng đã yêu cầu cơ quan chức năng của quận kiểm tra công tác an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, trong đó có quán nước mía bày bán trên vỉa hè mất vệ sinh. Cụ thể, đó là quán nước mía "siêu sạch" có địa chỉ tại số 49 Huỳnh Thúc Kháng.

UBND phường Láng Hạ đã giao tổ công tác tiến hành kiểm tra đối vơi cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại 49 Huỳnh Thúc Kháng và đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm “sử dụng dụng cụ chế biến, vật liệu đóng gói không đảm bảo vệ sinh”, phạt mức tiền 2.000.000 đồng.

Đồng thời, UBND phường Láng Hạ đã thông báo về việc giám sát hoạt động của cơ sở kinh doanh nước mía tại đầu ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng. Nếu phát hiện có vi phạm, đề nghị cán bộ cơ sở và cảnh sát khu vực – Công an phường cùng người dân báo ngay để UBND phường kịp thời xử lý.

Trước đó, hồi tháng 2/2024, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kèm đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ bán nước mía lấy nước thừa của khách trước để bán lại cho khách sau. Sự việc được ghi lại ở Đền Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trong đoạn clip, chủ quán nước sau khi dọn những ly nước mía đã để lại chứ không đổ đi phần nước thừa. Khi có khách mới đến mua nước mía, người này lấy ly nước cũ san đều ra các cốc sau đó rót thêm nước mới vào bán lại cho khách. Thậm chí, ống hút cũng được tận dụng bằng cách rửa lại, chứ không thay mới.

Trước thông tin trên, ngay lập tức, Công an xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã vào cuộc xác minh, yêu cầu dừng hoạt động quán nước mía ở Đền Trần bị phản ánh lấy nước thừa của khách trước bán tiếp cho khách sau.

 

Phát sợ với nước mía vỉa hè mất vệ sinh

Phát sợ với nước mía vỉa hè mất vệ sinh

Uống nước mía như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Uống nước mía như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
5 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn bị hỏng, nhiễm khuẩn

5 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn bị hỏng, nhiễm khuẩn

17 Jun, 06:47 AM

Kinhtedothi - Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng khi lựa chọn, người tiêu dùng có thể gặp rủi ro sức khỏe nghiêm trọng do sử dụng thịt nhiễm khuẩn, ôi thiu. 

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

05 Jun, 06:50 AM

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhiệt độ tăng cao làm cho thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hãy rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, hãy chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Luôn tuân thủ các quy tắc dưới đây.

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

21 May, 03:04 PM

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý tổng số 13 vụ, trong đó xử lý hình sự 1 vụ và xử phạt hành chính 12 vụ liên quan đến tôm hùm giống với tổng số tiền gần 900.000.000 đồng. Đồng thời, tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống các loại với giá trị ước tính gần 34 tỷ đồng.

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ