Phát động chiến dịch gây quỹ Mottainai vì trẻ em khó khăn

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/8, Báo Phụ nữ Việt Nam và Aristino đã chính thức công bố hợp tác chiến lược và triển khai chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách.Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai.

Theo thống kê mới đây của Bộ Công an trong 10 năm qua, trung bình mỗi năm xảy ra khoảng 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.000 người, bị thương khoảng 16.000 người. Trong đó, khoảng 70% số người chết, bị thương là người lao động trụ cột trong gia đình. Thêm vào đó, trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua, đã có 4.461 trẻ em Việt Nam rơi vào cảnh mồ côi, đặc biệt có tới 193 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ - theo báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH).

Chương trình Mottainai 2023 dự kiến được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12; Gala Mottainai diễn ra vào ngày 21 & 22/10 tại Hà Nội.
Chương trình Mottainai 2023 dự kiến được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12; Gala Mottainai diễn ra vào ngày 21 & 22/10 tại Hà Nội.

Đồng cảm với nỗi đau này, Báo Phụ nữ Việt Nam và Aristino triển khai chiến dịch “Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai có mục tiêu gây quỹ hỗ trợ trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19 và các nguyên nhân khác, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, TP  trên toàn quốc.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai do báo Phụ Nữ Việt Nam phát động đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam, thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình Mottainai 2023 dự kiến được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12; Gala Mottainai diễn ra vào ngày 21 & 22/10 tại Hà Nội.

Theo Tổng Biên tập báo Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thục Hạnh - Trưởng ban tổ chức chương trình Mottainai khẳng định, trong suốt 10 năm qua, Chương trình Mottainai đã tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa như chia sẻ và ủng hộ, thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường; bán/đấu giá và tái sử dụng hàng triệu món đồ để quyên góp hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Covid-19 trên khắp mọi miền đất nước”.

"Năm 2023, chương trình Mottainai “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” kỷ niệm tròn 10 năm và hợp tác với thương hiệu thời trang Aristino kỷ niệm 10 năm thành lập. Với sự hợp tác giữa 2 bên trong dịp kỷ niệm ý nghĩa này, hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn của Mottainai trong cộng đồng và mạng lưới yêu thương, sẻ chia từ chương trình sẽ ngày càng được rộng mở. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin công bố Ra mắt Câu lạc bộ “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc”. Đây sẽ là “điểm đến” của những tấm lòng nhân ái, các tình nguyện viên và những người quan tâm tới Mottainai” - bà Nguyễn Thị Thục Hạnh cho biết.

Tại buổi lễ, báo Phụ Nữ Việt Nam đã công bố 81 địa điểm nhận quyên góp quần áo cũ Mottainai tại 81 trên toàn quốc. Những bộ quần áo sẽ được trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần