Phát động chương trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn tại Gia Lâm

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedotthi - Ngày 16/11, tại xã Văn Đức, Chi cục Bảo vệ thực vật TP và Hiệp hội Ngành thúc đẩy Ứng dụng khoa học nông nghiệp (Croplife Việt Nam) phối hợp tổ chức lễ phát động Chương trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trách nhiệm - an toàn và hiệu quả.

Đại diện các đơn vị tổ chức phát động.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Chi cục bảo vệ thực vật Thành phố, Giám đốc tổ chức Croplife đã giới thiệu những lợi ích của Chương trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trách nhiệm - an toàn và hiệu quả. Chương trình giúp cho người nông dân trên địa bàn xã Văn Đức ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên các sản phẩm rau an toàn của địa phương.
Ngoài ra, tham gia chương trình này, người nông dân còn được tuyên truyền, tập huấn để nhận biết và thực hành các quy tắc, quy định một cách nghiêm ngặt (quy trình 4 đúng và 5 quy tắc vàng). Các tổ, nhóm có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh môi trường, chất lượng và an toàn thực phẩm được nâng lên. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe người tiêu dùng, sản xuất mang tính bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần