Phát động cuộc thi báo chí viết về phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/3, Thành đoàn Hà Nội triển khai cuộc thi “Báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô” năm 2022.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cuộc thi dành cho các nhà báo chuyên, không chuyên nghiệp. Cuộc thi nhằm góp phần khắc hoạ rõ nét kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô từ thành phố đến cơ sở trong thời gian qua hướng đến Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các tác phẩm cũng có thể viết về công trình, mô hình sáng tạo, cách làm hay, hiệu quả được tuổi trẻ Thủ đô triển khai, ứng dụng trong cộng đồng; các tấm gương thanh niên tiêu biểu; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; vai trò của Đoàn trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đặc biệt trên không gian mạng; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn.

Cuộc thi có 4 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải 7 triệu đồng và 4 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, các tác giả đoạt giải còn được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và các phần thưởng khác.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/3 đến 1/8/2022. Các tác phẩm có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi có thể gửi tham dự về địa chỉ: Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội (14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc email: giaibaochitdhn@gmail.com.