DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”

31-05-2016 18:19
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ “Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016”, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội Truyền thông TP Hà Nội phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”.
Đây là cuộc thi viết dành cho những học sinh Tiểu học và THCS có niềm say mê đọc sách và muốn lan tỏa niềm say mê đó đến cộng đồng. Ngôn ngữ dự thi là tiếng Việt và tiếng Anh. Danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” sẽ được trao tặng cho 32 học sinh tại Hà Nội, những em có bài viết hay nhất về cuốn sách mà mình tâm đắc. Trong đó, có 2 “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu” và 30 “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000.000 đồng.
Trong khuôn khổ “Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016”, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội Truyền thông TP Hà Nội phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”.
Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” là một trong những hoạt động tiêu biểu của dự án khuyến đọc “Let’s Read” (Cùng đọc sách) do VICC xây dựng và thực hiện nhằm thúc đẩy văn hóa đọc tại Việt Nam.

Cuộc thi hướng trọng tâm truyền cảm hứng đọc sách đối với thế hệ trẻ. Bởi lẽ, tạo văn hóa đọc trong giới trẻ chính là nền tảng hạt nhân để nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với giáo dục và hình thành nhân cách con người. Những đại sứ đọc trẻ tuổi chính là những người tiên phong để tạo nên một thế hệ trẻ biết trân trọng và tận dụng nguồn lợi không gì thay thế đến từ những cuốn sách hay.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” là cách thiết thực để lan tỏa phong trào đọc sách. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng. Các bạn sẽ tìm được những người bạn mới cùng chung đam mê, giúp thói quen đọc sách càng trở nên hấp dẫn bởi có được sự đồng cảm.

Bài dự thi là một bài viết bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), trả lời 02 câu hỏi sau: “Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em?” và “Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?”. Bài dự thi ghi đầy đủ: Họ tên thí sinh, Ngày tháng năm sinh; Lớp, trường; Địa chỉ và số điện thoại.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/6 đến hết ngày 15/9/2016. Bài dự thi gửi về Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0904.744.625

Email: daisudoc@vicc.org.vn. Ban Tổ chức sẽ trao 2 danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu 2016” (1 tiếng Việt và 1 tiếng Anh). Phần thưởng gồm: Giấy chứng nhận và quà tặng có tổng trị giá 10.000.000 đồng. Ngoài ra còn có 30 danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” (tiếng Việt và tiếng Anh). Phần thưởng gồm: Giấy chứng nhận và quà tặng có tổng trị giá 1.000.000 đồng.

Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức tại “Hội sách Hà Nội 2016” nhân dịp 10/10 tại Di sản Hoàng Thành - Thăng Long, Hà Nội.
TAG: