DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”

14-08-2015 15:58
Kinhtedothi - Sáng 14/8, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Khám phá Việt Nam”.
 
Quang cảnh buổi lễ phát động.
Quang cảnh buổi lễ phát động.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết, cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Khám phá Việt Nam” nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh phát huy khả năng sáng tạo với những góc nhìn mới lạ để có được những tác phẩm hấp dẫn có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Qua đó, tập hợp được bộ ảnh sinh động hấp dẫn về phong cảnh đất nước con người văn hóa, văn hóa ẩm thực của Việt Nam, để quảng bá giới thiệu sâu hơn về Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam“là một trong những hoạt động thuộc chương trình xúc tiến du lịch quốc gia 2015, nhằm tiếp tục giới thiệu sâu rộng hơn nữa những nét đẹp của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi sẽ là hoạt động nhiếp ảnh nhiều ý nghĩa thu hút được sự tham gia đông đảo của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Theo thể lệ cuộc thi, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài (trừ các thành viên Hội đồng nghệ thuật, Ban Tổ chức và Ban Thư ký) đều có thể gửi tác phẩm tham dự với 4 chủ đề: Du lịch biển đảo; Du lịch văn hoá, di sản (bao gồm cả phong tục, tập quán, ẩm thực); Du lịch sinh thái, thiên nhiên; Du lịch thành phố. Các tác phẩm tham dự triển lãm là ảnh đơn, thể hiện các nét đẹp độc đáo của đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống, văn hoá, phong cảnh, văn hoá ẩm thực Việt Nam (Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh chắp ghép).

Cũng theo thể lệ, ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng không quá 3Mb. Ảnh dự thi chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia do Bộ VHTTDL tổ chức. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ hôm nay cho đến hết ngày 30/10/2015.

100 tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn và trưng bày giới thiệu tới công chúng. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn trao giải theo cơ cấu: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải và 5 giải Khuyến khích.

Được biết, lễ tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 12/2015 tại Hà Nội.
TAG: