DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI

Thủy Tiên
25-09-2021 17:55
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề: “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” trên báo Phụ nữ Thủ đô.
Tin liên quan
Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” là hoạt động trong chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái" giữa Hội LHPN Hà Nội với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững. 
 Báo Phụ nữ Thủ đô trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. 
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: Từ năm 2020 đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến đời sống, việc làm của nhiều người và nhiều gia đình. Việc trẻ em phát chuyển sang học trực tuyến làm gia tăng nguy cơ các em tiếp xúc với các nội dung không phù hợp, dễ bị lạm dụng và tổn thương trên môi trường mạng. 
Xuất phát từ thực tế đó, cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình trong xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện để phụ nữ và  trẻ em gái được phát triển toàn diện, phát huy hết khả năng trên mọi lĩnh vực. 
“Đây cũng là dịp để chúng ta lan tỏa các thông điệp ý nghĩa “Hãy thắp lên ngọn lửa yêu thương trong mỗi gia đình”; “Phụ nữ, trẻ em cần được cảm thấy an toàn tại gia đình, trong nhà trường và trong cộng đồng của mình” và “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái là an toàn cho tất cả mọi người” – Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội nói. 
Cuộc thi được triển khai trong 2 tháng, từ ngày 01/10 đến 01/12/2021. Đối tượng tham gia là độc giả mọi lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước; Các chuyên gia về lĩnh vực giới, gia đình, trẻ em; Cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.
Tác phẩm dự thi không quá 1.500 từ về các nội dung: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Thủ đô; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng và trong xã hội, xây dựng môi trường sống an toàn; Phát hiện, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân, gia đình có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng, bảo vệ môi trường sống an toàn không bạo lực; Lên án các nguy cơ, hiện tượng, hành vi xấu gây ảnh hưởng đến môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng trong việc ngăn ngừa, ứng phó với các vấn đề bạo lực giới, bất bình đẳng giới; phản biện, đề xuất chính sách liên quan đến an toàn cho các các nhóm phụ nữ và trẻ em gái; Đề xuất các giải pháp, mô hình, huy động sự tham gia của cộng đồng cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn để phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước…
Giải thưởng Cuộc thi gồm: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba; 10 giải khuyến khích và chuyên đề. Chương trình tổng kết, trao giải Cuộc thi được tổ chức trong khoảng từ ngày 10/12/2021 đến ngày 16/12/2021. 
Cũng trong khuôn khổ Chương trình phát động cuộc thi viết, báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp trao học bổng toàn phần học Trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Ba Vì với tổng kinh phí 100 triệu đồng, qua đó giúp các em viết tiếp ước mơ được tới trường, tạo dựng nghề nghiệp ổn định trong tương lai.
Tác giả gửi bài thi đến địa chỉ mail: moitruongantoan2021@gmail.com hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.