Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 1/11,cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 đã được phát động tại trường THCS Nguyễn Du (Hoàn Kiếm-Hà Nội).

Năm nay, đề tài cuộc thi là "Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý" gắn với Thập niên hành động- Nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc.

Điểm mới của cuộc thi năm nay, thí sinh có thể viết thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và gửi kèm bản tiếng Việt. Bài thi được viết bằng tay, dưới dạng văn xuôi, không quá 800 từ.
 
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 - Ảnh 1
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41. Ảnh: Internet

Thời gian nhận bài thi từ 5/11/2012 đến 8/3/2013. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích được trao cho những cá nhân xuất sắc. Riêng giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo". Giải tập thể được trao cho các trường có học sinh tham dự đạt giải Nhất, Nhì, Ba và có phong trào tốt.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các giải quốc gia, quốc tế. Trong đó, các học sinh đạt giải quốc gia sẽ được công nhận danh hiệu "Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn" và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2013.

Đặc biệt, bức thư được giải Nhất Việt Nam sẽ được gửi tham dự Cuộc thi viết thư quốc tế tại Thuỵ Sĩ, với số tiền thưởng, từ 10-30 triệu đồng nếu đạt các giải từ khuyến khích trở lên.

Lễ phát động do
Bộ Thông tin-Truyền thông, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên Môi trường, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức. Năm nay là lần thứ 23, thanh thiếu niên Việt Nam tham dự cuộc thi.