Huyện Quốc Oai:

Phát hành 3.000 cuốn Sổ tay phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm giúp quần chúng Nhân dân nhận biết các thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, huyện Quốc Oai đã biên soạn và phát hành 3.000 cuốn Sổ tay tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội để cấp phát cho người dân.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022), 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), chiều ngày 15/6/2022, huyện Quốc Oai tổ chức Chương trình ra mắt “Sổ tay tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội”, để phát hành đến quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện.

Cuốn Sổ tay tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội do huyện Quốc Oai biên soạn và phát hành.
Cuốn Sổ tay tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội do huyện Quốc Oai biên soạn và phát hành.

Thượng tá Đỗ Trung Kiên- Phó trưởng Công an huyện Quốc Oai cho biết, việc phát hành cuốn “Sổ tay tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” trên địa bàn huyện Quốc Oai, nhằm giúp quần chúng Nhân dân nhận biết các phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội nổi lên trong thời gian gần đây; để từ đó Nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và gia đình; đồng thời tích cực góp sức, hỗ trợ lực lượng Công an Nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện ngày càng phát triển lớn mạnh.

Huyện Quốc Oai phát hành 3.000 cuốn đến Nhân dân trên địa bàn.
Huyện Quốc Oai phát hành 3.000 cuốn đến Nhân dân trên địa bàn.

Trong đợt này, huyện Quốc Oai đã biên soạn và phát hành 3.000 cuốn Sổ tay tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội để cấp phát cho quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện theo từng tổ ngõ xóm cụm dân cư để họ truyền tay nhau cùng đọc. Đồng thời, cuốn sổ cũng là tài liệu để sử dụng tuyên truyền trong các buổi họp thôn, xóm, cụm dân cư, trong các hội nghị đại biểu nhân dân… cũng như tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác sao cho phù hợp với tình hình  thực tế của các địa phương.

Nội dung của cuốn Sổ tay gồm 3 phần chính gồm: Phần I: “Tội phạm hình sự”, nêu các phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm xảy ra tương đối phổ biến, gây nhức nhối trong xã hội như tội phạm chiếm đoạt tài sản (trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản); tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em, mua bán trẻ em; tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; tội phạm mua bán người.

Phần II: “ Tội phạm trên không gian mạng”: nêu các phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm phổ biến trên không gian mạng hiện nay, gồm: tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng.

Phần III: “Tội phạm về ma túy”: nêu các phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm về ma túy, đánh giá khái quát ma túy là tệ nạn xã hội rất nguy hiểm, là tiền đề phát sinh rất nhiều loại tội phạm khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần