Phát hiện 12 sai phạm tại Công ty đa cấp Thiên Lộc

Phương Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/8, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã thông báo kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp tại Công ty CP Nhượng quyền Thiên Lộc (Hà Nội), chỉ sau 3 ngày Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh ký Quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp tại DN này.

Theo đó, Đoàn kiểm tra phát hiện 12 sai phạm khi kiểm tra DN này. Cụ thể, nhiều nhà phân phối được vinh danh tại sự kiện Mừng xuân Bính Thân do Công ty tổ chức tại Thiên Đường Bảo Sơn ngày 19/2/2016 không có trong danh sách nhà phân phối mua hàng và trong hệ thống quản lý của Công ty.

 Website của Công ty CP Nhượng quyền Thiên Lộc
Website của Công ty CP Nhượng quyền Thiên Lộc

Công ty đã trao cho họ các danh hiệu silver để tạo hình ảnh với tuyến dưới.Công ty giới thiệu 4 sản phẩm đang kinh doanh trên website của Công ty tại địa chỉ thienlocgroup.com mà không có giấy xác nhận nội dung quảng cáo của các sản phẩm này.

Nội dung ghi nhãn các sản phẩm Bột ngũ cốc nấm đông cô, Bột trái bã đậu đen và Lá tắm Baby Vườn Việt sai lệch so với công bố về tên, công dụng sản phẩm. Giá bán sản phẩm Lá tắm Baby Vườn Việt ghi nhận trên hóa đơn không phù hợp với giá bán đã đăng ký.

Công ty cấp Thẻ thành viên để quản lý các nhà phân phối nhưng chưa thực hiện đào tạo cơ bản và cấp chứng chỉ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp theo quy định cho nhà phân phối. Các cá nhân phụ trách đào tạo của Công ty chưa được cấp Chứng chỉ Đào tạo viên.

Công ty không thực hiện thủ tục thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định tới Sở Công Thương Hà Nội. Công ty có dấu hiệu không kê khai, ghi nhận đầy đủ thông tin về số lượng hàng bán và số tiền bán hàng, sử dụng chứng từ không phù hợp, vi phạm quy định pháp luật về thuế.

Qua đối chiếu cho thấy chênh lệch giữa số lượng hàng hóa đầu vào do Công ty cung cấp và số lượng hàng hóa bán ra nhà do nhà sản xuất cung cấp…

Đối với các phát hiện nêu trên, tùy theo tính chất của hành vi có dấu hiệu vi phạm, Cục Quản lý cạnh tranh đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền. Kết quả xử lý sẽ sớm được công bố công khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần