Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại nơi giết mổ trên địa bàn huyện Cam Lâm có khoảng 5 tấn thịt, nội tạng đã qua sơ chế và đang sơ chế mùi hôi thối dự kiến vận chuyển vào bán lại tại các khu công nghiệp các tỉnh phía Nam.
Ngày 24/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa qua Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với các cơ quan liên quan của UBND huyện Cam Lâm và xã Cam Thành Bắc tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ lợn có địa chỉ tại thôn Tân Phú, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.
Khoảng 5 tấn thịt, nội tạng đã qua sơ chế và đang sơ chế bốc mùi hôi thối đã bị phát hiện. Ảnh: CCQLTT
Theo đó, Đoàn kiểm tra phát hiện tại nơi giết mổ có khoảng 5 tấn thịt, nội tạng đã qua sơ chế và đang sơ chế bốc mùi hôi thối. Qua làm việc, chủ cơ sở là ông N.V.T cho biết, số thịt trên được mua lại từ các đối tượng trên địa bàn.
Các đối tượng này chuyên gom lợn chết sau xử lý tại các trại chăn nuôi trên địa bàn xã Cam Thành Bắc và các xã lận cận, rồi thuê người chế biến để vận chuyển vào bán lại tại các khu công nghiệp các tỉnh phí Nam.
Khoảng 5 tấn thịt và nội tạng bẩn dự kiến sẽ bán cho các khu công nghiệp phía Nam. Ảnh: CCQLTT
"Do số thịt trên đã bóc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường nên các cơ quan chức năng và UBND xã Cam Thành Bắc đã tiến hành chôn lấp, tiêu hủy theo quy định ngay trong chiều cùng ngày", Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết.
Đối với các đối tượng liên quan, công an xã Cam Thành Bắc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Qúa trình kiểm tra xe ô tô lưu thông theo hướng Bắc - Nam, các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 960 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kinhtedothi - Tiến hành kiểm tra chiếc xe khách, lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 400kg nội tạng, nầm vú lợn không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển từ miền Bắc vào tỉnh Quảng Ngãi tiêu thụ.
Kinhtedothi - Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 kho chứa khoảng 10 tấn chân gà và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.
Kinhtedothi - Trước tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành quy định mới về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm nhằm tăng cường trách nhiệm của chính quyền cơ sở, siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Kinhtedothi - Các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra sau vài phút, vài giờ, thậm chí 1-2 ngày sau khi sử dụng thực phẩm. Việc nắm cách sơ cứu ngộ độc thực phẩm là bước quan trọng đầu tiên giúp phòng ngừa hậu quả nghiêm trọng và tránh gây nguy hiểm tính mạng.
Kinhtedothi - Để bảo đảm một mùa Trung Thu an toàn, minh bạch, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân, phát hiện nhiều vụ vi phạm từ bánh trung thu, đồ chơi trẻ em đến thực phẩm nhập lậu, khẳng định quyết tâm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và quyền lợi người tiêu dùng.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất về giải pháp đồng bộ bảo đảm an toàn thực phẩm học đường.
Kinhtedothi - Nước mắm ngon có màu vàng cánh gián đặc trưng, trong và sánh. Nếu nước mắm có màu sẫm hơn bình thường, chuyển sang màu nâu đục hoặc xanh xám, thì đây là dấu hiệu cho thấy nước mắm đã bị biến chất và không nên sử dụng.