Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện 50 đầu lâu trong đền thiêng

KTĐT - Các nhà khảo cổ học Mexico mới khai quật được một số lượng đầu lâu lớn chưa từng có, niên đại cách đây hơn 500 năm, tại ngôi đền linh thiêng Mayor, thủ đô Mexico City.
Đầu lâu mới khai quật được

Theo các chuyên gia, số đầu lâu này là vật cúng tế trong nghi lễ Aztec rất linh thiêng, được tổ chức vào từ năm 1325 đến 1521 khi Tây Ban Nha xâm chiếm, trong thời đại văn minh tiền Colombia.

Đầu lâu mới khai quật được

50 chiếc đầu lâu nằm dưới một tảng đá lớn, 5 đầu lâu nằm trong tảng đá nhỏ, đặt trong 2 hố 2 bên. Điều này cho thấy đầu lâu được xếp ngăn nắp.

Nhà khảo cổ học Raul Barrera thuộc Viện Nhân chủng học và Lịch sử Mexico cho rằng 45 đầu lâu trong số này là của phụ nữ và đàn ông ở độ tuổi từ 20 đến 35 được đào lên từ nơi khác rồi chôn lại.

Các đầu lâu còn khá nguyên vẹn, chỉ bị hơi rạn nứt bên trên.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ