DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện 50 vé giả trong trận khai mạc World Cup 2014

14-06-2014 13:53
Kinhtedothi - Các tấm vé giả được thiết kế giống y hệt vé thật về màu sắc, thiết kế và bao gồm cả hệ thống mã vạch. Thiếu sót duy nhất trên các tấm vé giả này, mà nhờ đó hệ thống kiểm soát vé phát hiện được, là không có chíp điện tử nhận dạng.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Brazil, chỉ riêng trong trận khai mạc World Cup 2014 giữa chủ nhà Brazil và Croatia ở Bảng A ngày 12/6, ban tổ chức giải đã phát hiện 50 vé vào sân được làm giải hết sức tinh vi.

Những cổ động viên sở hữu các tấm vé này đã bị ách lại khi đi qua cổng soát vé tự động.

Các tấm vé giả được thiết kế giống y hệt vé thật về màu sắc, thiết kế và bao gồm cả hệ thống mã vạch. Thiếu sót duy nhất trên các tấm vé giả này, mà nhờ đó hệ thống kiểm soát vé phát hiện được, là không có chíp điện tử nhận dạng. 
Hậu vệ Marcelo (giữa) đội tuyển chủ nhà Brazil đi bóng trước các cầu thủ đội tuyển Croatia trong trận đấu mở màn Vòng chung kết World Cup 2014 diễn tại thành phố Sao Paulo ngày 12/6. Kết quả: Đội tuyển Brazil thắng với tỷ số 3-1. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hậu vệ Marcelo (giữa) đội tuyển chủ nhà Brazil đi bóng trước các cầu thủ đội tuyển Croatia trong trận đấu mở màn Vòng chung kết World Cup 2014 diễn tại thành phố Sao Paulo ngày 12/6. Kết quả: Đội tuyển Brazil thắng với tỷ số 3-1. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hệ thống soát vé ở World Cup 2014 lần này được phân làm nhiều lớp, trong đó hệ thống soát vé điện tử là lớp cuối cùng.

Nhờ được coi là nạn nhân của những kẻ làm và buôn bán vé giả mà các cổ động viên nói trên không bị bắt giữ hay bị truy cứu trách nhiệm.

Giám đốc Tiếp thị của FIFA Weil được báo địa phương Folha ở Brazil dẫn lời, khuyến cáo người hâm mộ “không nên mua vé chợ đen, vì không những bị mất tiền mà còn mang lại nỗi thất vọng. Hệ thống kiểm soát vé sẽ dễ dàng phát hiện vé giả.”

Ông Weil cũng cho biết ngay cả việc mua vé được vé gốc nhưng không mua trực tiếp qua các kênh phân phối chính thức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là việc chậm trễ trong phân phối vé.

Vé trận khai mạc có giá cao nhất ở vòng bảng với ba mức 220, 330 và 495 USD. Các trận còn lại ở vòng bảng có giá vé 90, 135 và 175 USD. 

Giá vé ở trận chung kết thấp nhất là 440 USD và cao nhất là 990 USD. Ước tính có khoảng 3 triệu vé được bán ra cho 64 trận đấu, và gần như đã được bán hết từ trước khi giải đấu bắt đầu.
TAG: