Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Hà Đông

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Vào đêm qua (17/7), một cháu bé nặng 3,5kg mới sinh bị bỏ rơi ở phía sau Trường THCS Phú Cường phường Phú Lương, quận Hà Đông). Cháu bé đã được một số người dân bế giao lại cho chính quyền cơ sở và Trạm Y tế phường.

Người dân chăm sóc cháu bé tại Trạm Y tế phường Phú Lương.
Người dân chăm sóc cháu bé tại Trạm Y tế phường Phú Lương.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Lương, vào hồi 22 giờ 15 phút ngày 17/7, anh Dương Văn Hoàn, công dân tổ 19 cùng vợ và một số người bạn đi tập thể dục tại khu đất dịch vụ khu Xê Nam Ninh, phía sau Trường THCS Phú Cường (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) đã nhặt được 1 bé trai. Cháu bé trong tình trạng mới sinh, chưa kịp cắt rốn, nặng hơn 3,5kg, khỏe mạnh.

Sau khi nhận được tin báo, UBND phường Phú Lương đã đề nghị công dân đưa cháu đến Trạm Y tế phường để chăm sóc. UBND phường đã cử cán bộ đến hiện trường lập biên bản, ghi lại sự việc. Cháu bé đã được các y, bác sỹ tại Trạm Y tế cắt rốn, tắm rửa sạch. Người dân đã ủng hộ tiền mua quần áo sơ sinh, sữa cho cháu mặc và uống. Sáng nay, UBND phường đưa cháu đi thử máu và kiểm tra sức khỏe.

Người dân và lãnh đạo UBND phường Phú Lương ủng hộ tiền mua quần áo cho cháu bé.
Người dân và lãnh đạo UBND phường Phú Lương ủng hộ tiền mua quần áo cho cháu bé.

Phó Chủ tịch UBND Phú Lương - Dương Ngọc Thỏa cho biết, hiện phường đã thông tin trên loa truyền thanh của phường và các tổ dân phố, các trang mạng xã hội để tìm lại mẹ và người thân của cháu. Trong vòng 7 ngày, nếu không có ai đến nhận cháu, UBND phường sẽ làm thủ tục hợp pháp để cho gia đình nào có đủ điều kiện về thân thế rõ ràng, có công việc và thu nhập ổn định nuôi dưỡng cháu trưởng thành. Nếu không có người nhận nuôi, UBND phường sẽ làm thủ tục gửi cháu đến Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi.