DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết bẩn

20-01-2016 09:35
Kinhtedothi - Ngày 19/1, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh bánh, mứt, kẹo phục vụ Tết Nguyên đán tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện tình trạng người dân phơi nguyên liệu làm mứt Tết ngoài trời không đảm bảo vệ sinh.

Cụ thể, tại đây, hàng trăm cân bí và đu đủ đã qua sơ chế được phơi trên tấm bạt mỏng ngay sát mặt đất, bụi bẩn, đầy ruồi nhặng và gần khu vực vệ sinh công cộng. Ông Nguyễn Duy Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Phường Xuân Tảo cho biết vẫn thường xuyên thanh, kiểm tra ATTP song lại chưa phát hiện sai phạm cơ sở sản xuất mứt bẩn trên nền đất cát như vậy.

Trước thực trạng trên, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP đã yêu cầu UBND phường xử lý nghiêm vụ việc này. Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phong, sau khi cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất vi phạm ATTP tại Xuân Tảo, nên từ chỗ toàn phường có 16 cơ sở sản xuất mứt Tết đến nay chỉ còn 8 cơ sở với số cơ sở đảm bảo vệ sinh ATTP tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cần rút kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán bởi vì trên thực tế vẫn còn cơ sở vi phạm.

Cũng trong sáng ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP T.Ư đã tiến hành kiểm tra siêu thị Metro Phạm Văn Đồng, lấy 3 mẫu bánh để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Cùng ngày, tại kho hàng số 9, đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Đội Quản lý thị trường số 15 (QLTT), Chi cục QLTT phối với với Phòng An ninh kinh tế, Công an Hà Nội đã phát hiện và thu giữ 3.500 sản phẩm hóa mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện rất nhiều nhãn phụ và con dấu được in trên các sản phẩm có dấu hiệu không khớp với thực tế. Trong đó, nhà nhập khẩu được ghi là Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoàng Tân, địa chỉ Phòng 2106 - N9, Định Công, Hoàng Mai, nhưng địa chỉ trên không tồn tại.            
TAG: