Phát hiện gần 200 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Zalo

Đội Quản lý thị trường số 3 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 5 xe tải đang tập kết chờ giao 200 tấn hàng không rõ nguồn gốc tại Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Chiều 11/1, ông Phạm Ngọc Oanh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 cho biết: "Đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) - Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và Công an huyện Gia Lâm kiểm tra 4 xe tải loại 20 tấn và 1 xe đầu kéo loại 100 tấn chở nhiều hàng hóa đang tập kết tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội".
Hàng hóa không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện.
Hàng hóa không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hàng hóa trên xe chủ yếu là hàng gia dụng, thiết bị máy móc, dụng cụ cơ khi và số lượng lớn quần áo, vỏ đựng rượu, đồ hàng mã phục vũ Tết. Cả 5 lái xe đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa đang vận chuyển và khai nhận chỉ chở thuê cho các công ty trên địa bàn Hà Nội, Lạng Sơn từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Khi đoàn xe về đến KCN Ninh Hiệp, các xe tập kết tại đây, chờ người đến nhận hàng để phân lẻ, bán cho các tỉnh trên cả nước thì bị cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, niêm phong đưa về kho hàng để tiến hành kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra hàng hóa, cơ quan chức năng phát hiện nhiều hàng hóa không có trong tờ khai hải quan. Đặc biệt, một số hàng hóa bên ngoài vỏ mang nhãn hiệu từ các nước châu Âu nhưng bên trong là sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.

Theo tờ khai chủ hang là của Công ty TNHH Mùa xuân mới (đóng trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội) và của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Lạng Sơn (ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), mỗi công ty chỉ NK có 13 mặt hàng. Tuy nhiên, bước đầu kiểm đếm đã có hơn 50 mặt hàng không có trong tờ khai.

Chiều 11/1, ông Phạm Ngọc Oanh cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành công tác kiểm đếm để đối chiếu và xử lý theo quy định.