Phát hiện gần 500kg mỡ bẩn sắp tuồn ra thị trường

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/5, Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra, phát hiện một cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, khoảng 7h sáng cùng ngày, lực lượng an ninh kinh tế phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) ập vào kiểm tra cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có địa chỉ tại đường Bình Đà, xóm Trằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong cơ sở này có một số lượng lớn sản phẩm chế xuất động vật, chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò (khoảng 500kg) đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối, đang chuẩn bị tung ra thị trường để đưa đến người tiêu dùng. Quá trình kiểm tra, tổ công tác xác định toàn bộ số sản phẩm này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, đồng thời, tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế cho biết, hiện cơ quan chức năng đã thông báo quyết định xử lý hành chính, tiến hành lập biên bản và sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm trên.