Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện giàn khoan Hải Dương - 981 không ổn định vị trí

Kinhtedothi - Chiều 1/6, theo tin Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT), trong ngày hôm qua (31/5), đã phát hiện giàn khoan Hải Dương - 981 của Trung Quốc không ổn định vị trí và hiện chưa xác định được nguyên nhân của sự không ổn định này.
Theo quan sát của lực lượng kiểm ngư, Trung Quốc vẫn duy trì lực lượng khoảng 38-40 tàu hải cảnh, 25-30 tàu vận tải và tàu kéo, 40-45 tàu cá và 4 tàu quân sự. Ngoài ra, lực lượng kiểm ngư còn phát hiện 1 máy bay chiến đấu bay quanh khu vực giàn khoan này ở độ cao khoảng 1.000m.

Trong ngày hôm qua, các tàu chấp pháp của Việt Nam tiếp tục duy trì lực lượng bám trụ, tổ chức đấu tranh với cường độ cao phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương - 981 hạ đặt trái phép khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Các tàu kiểm ngư Việt Nam thực thi nhiệm vụ chấp pháp cách giàn khoan Hải Dương - 981 từ 6-8 hải lý, còn ở khoảng cách 25-30 hải lý về phía Tây và Nam của giàn khoan này, các tàu cá của ngư dân Việt Nam tiếp tục tổ chức đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường truyền thống, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép.

Trong ngày 1/6, Chi đội Kiểm ngư số 3, Cục Kiểm ngư vẫn đang phối hợp với các ngành chức năng của TP Đà Nẵng trục vớt, và có phương án sửa chữa tàu cá vỏ gỗ số hiệu Đna-90152-TS của ngư dân Đà Nẵng bị tàu của Trung Quốc đâm chìm ngày 26/5 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ