Phát hiện hàng nghìn viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu tại quận Bắc Từ Liêm

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị phát hiện và thu giữ 1.000 viên thuốc phòng, điều trị Covid 19 của nước ngoài không có hóa đơn chứng từ. Công an quận đã triệu tập 2 đối tượng liên quan.

 Số thuốc phòng và điều trị Covid-19 nhập lậu bị thu giữ.
Theo cơ quan công an, qua công tác trinh sát nắm tình hình, từ đầu tháng 8/2021, trinh sát đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất.

Quy luật phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, trinh sát nhận thấy các đối tượng thường xuyên mua bán, trao đổi qua mạng và thuê các shipper giao hàng, không trực tiếp lộ diện để tránh sự kiểm tra và xử lý của các cơ quan chức năng.

Sau khi nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 4/9/2021, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang 1 đối tượng đang giao hàng hóa tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng đang giao 1.000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 của Nga không có hóa đơn chứng từ.
 Các đối tượng tại cơ quan công an.
Tiến hành đấu tranh, đối tượng khai nhận được một người tên Thủy thuê để giao hàng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập đối tượng Mai Đức Thủy, (SN 1993, HKTT Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Thủy khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19, Thủy mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100.000.000 đồng.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần