Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện hơn 900kg thịt lợn bốc mùi hôi thối đang đưa đi tiêu thụ

Ngày 14/7, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 900kg thịt lợn, được phát hiện từ một ôtô đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ tại thị xã Mỹ Hào.
Vụ việc được phát hiện vào tối 13/7, tại thôn Dâu, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào. Trong khi làm nhiệm vụ các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 và Công an thị xã Mỹ Hào phát hiện ôtô mang biển kiểm soát 99C-149.47 do Nguyễn Thế Khanh, SN 1982, hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh điều khiển.
Trên xe có 9 con lợn đã được xẻ thịt, tổng trọng lượng 910kg đang có biểu hiện chuyển màu và bốc mùi hôi thối được vận chuyển từ Thuận Thành về thị xã Mỹ Hào để tiêu thụ.
Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Khanh đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thịt trên và khai nhận vận chuyển thuê cho chủ hàng ở Bắc Ninh với 200.000 đồng tiền công.
Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số thịt lợn, bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 4 xử lý; ra quyết định phạt Nguyễn Thế Khanh 10 triệu đồng về hành vi vận chuyển động vật chết không đảm bảo vệ sinh thú ý và an toàn thực phẩm để kinh doanh; tiến hành xác minh làm rõ trách nhiệm của chủ hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo quản thực phẩm – yêu cầu không thể xem nhẹ trong bữa ăn bán trú

Bảo quản thực phẩm – yêu cầu không thể xem nhẹ trong bữa ăn bán trú

07 Feb, 02:57 PM

Kinhtedothi - Bữa ăn học đường không chỉ là câu chuyện dinh dưỡng mà còn là bài toán an toàn thực phẩm. Thực tế cho thấy, chỉ một khâu bị xem nhẹ, đặc biệt là khâu bảo quản nguyên liệu và suất ăn cũng dẫn tới những hệ lụy khôn lường, gây bức xúc cho phụ huynh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh.

Vào cuộc mạnh tay để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Vào cuộc mạnh tay để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

06 Feb, 10:40 PM

Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng vọt cũng là lúc nguy cơ mất an toàn thực phẩm bùng phát. Trên nhiều địa bàn nội đô Hà Nội, chính quyền cơ sở đã vào cuộc quyết liệt: kiểm tra dày đặc, xử phạt nghiêm minh, công khai vi phạm, nhằm chặn đứng “điểm nghẽn” đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng.

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

05 Feb, 03:25 PM

Kinhtedothi - Tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ