Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện kho vàng siêu lớn dưới đáy Thái Bình Dương

Kinhtedothi - Theo Đài Tiếng nói nước Nga đêm 4/1, các nhà địa chất Nga đã tìm thấy vỉa quặng vàng có nguồn gốc tự nhiên ở đáy sâu Thái Bình Dương.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thăm dò nghiên cứu địa chất, con người phát hiện khối lượng vàng lớn như vậy ở độ sâu hơn 1,5km dưới mặt nước biển.

Các chuyên gia khẳng định rằng trong 1 tấn quặng đại dương có chứa khoảng 13 gram vàng, trong khi trên đất liền, cứ 1 tấn quặng chỉ có 3-7 gram vàng. Ngay từ giữa thế kỉ trước, các nhà khoa học đã thử tìm cách lọc lấy vàng và những khoáng sản có ích khác từ lòng biển sâu.

Tuy nhiên, trước đây, giới nghiên cứu chưa phát hiện bất kỳ mỏ quặng nào hứa hẹn chứa thật nhiều vàng dưới đáy đại dương.

Vỉa quặng vàng nêu trên được phát hiện khi các nhà địa chất Nga, từ boong tàu nghiên cứu “Viện sĩ Aleksandr Vinogradov”, tiến hành nghiên cứu lớp kiến tạo bao phủ của núi ngầm Detroit trên chóp cao Obrucheva phía Bắc Thái Bình Dương.

Từ đó, các nhà khoa học Nga đã tìm thấy vỉa vàng trải dài gần hai km dưới độ sâu 1.650m. Giới địa chất cho rằng quặng với hàm lượng vàng cao có thể hiện diện cả ở những khu vực khác của Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, hiện nay, chưa ai có thể tính đến chuyện khai thác vàng ở độ sâu lớn như vậy, đơn giản bởi chưa có những máy móc trang bị cần thiết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ