Phát hiện khoảng 40 phe vé tại ga Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Trung tá Trần Văn Hiền - Trạm Cảnh sát ga Hà Nội, qua theo dõi phát hiện khoảng 40 đối tượng thường xuyên chèo kéo, dắt khách vào ga.

Khi cao điểm, các đối tượng này rút vào hoạt động kín, liên hệ qua điện thoại thì nói có vé giường nằm, đến khi khách đến ga mới nói chỉ có vé ngồi, có đi thì đi, nên nhiều hành khách bị lừa.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đình Rậu cho biết, rất khó xử lý bởi phe vé đang núp bóng dưới dạng xe ôm, bán dạo, quán nước chè, quầy tạp hóa dọc đường Lê Duẩn, trước cổng ga. Có cụ bà 75 tuổi, thường xuyên ngồi trước cổng ga hễ ai đi qua là hỏi có mua vé tàu không? Đặc biệt cụ có con trai tham gia vào đội quân phe vé trước cổng ga. Nếu bảo vệ can thiệp thì họ chửi bới, ăn vạ gây mất trật tự tại ga. Nhiều đối tượng tinh vi in cả giấy biên nhận, số điện thoại và có cả sổ đặt mua vé như nhân viên của ga, mua vé từng chặng rồi lên tàu gặp người A, người B đi tiếp…

 
Hành khách nên mua vé tại ga để tránh bị lừa.
Hành khách nên mua vé tại ga để tránh bị lừa.

Để ngăn chặn nhân viên đường sắt tiếp tay cho phe vé, ông Rậu khẳng định bất kỳ một hành khách, cơ quan chức năng nào phát hiện nhân viên đường sắt vi phạm, chúng tôi sẽ đình chỉ công tác, thậm chí cho thôi việc.

Theo ông Rậu, hiện một số trang mạng rao bán vé tàu mà không đăng ký mua vé tại ga hay đại lý ủy quyền của ga, do đó người dân phải hết sức cảnh giác kẻo mua vé tàu đắt hơn nhiều lần hoặc mua phải vé giả.

Trung tá Nguyễn Đức Long - Đội phó Đội CSHS số  5, Công an TP Hà Nội  cho biết, từ đầu năm đến nay mới bắt được 17 đối tượng phe vé, chuyển cho địa phương xử lý nhưng chỉ dừng ở mức xử phạt vi phạm hành chính. Tết năm nay, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng thường xuyên tại ga. Ngành Đường sắt cần thông báo kịp thời hành trình, lượng vé còn lại để người dân không bị cò vé, phe vé lừa đảo.