Phát hiện ô tô chứa hơn 20.000 đồ chơi trẻ em nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi – Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe ô tô có hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại gồm đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng… có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực.

 Đồ chơi có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực bị thu giữ.
Chiều ngày 11/6, thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội tiến hành khám xe ô tô mang BKS 77C - 141.13 đang trên đường vận chuyển hàng hóa. Số hàng hoá vi phạm do tài xế Huỳnh Ngọc Son (trú tại xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) vận chuyển.
Qua kiểm tra, kết quả cho thấy, trên xe có hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại gồm: đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng… Tất cả số hàng hoá trên đều không gắn dấu hợp quy và nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực và không phù hợp với nhân cách, không rõ chất lượng, an toàn, không cùng lô và không cùng chủng loại, kích cỡ.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện trên xe còn có hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là đồ gia dụng các loại gồm xoong, chảo, bộ kìm tô vít, máy ép hoa quả… Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa.
Vụ việc đang được Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp với đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý.