DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

07-12-2015 20:39
Kinhtedothi - Chiều 7/12, Bộ NN&PTNT đã tổ chức họp báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai công tác tháng 12.
Tại buổi họp báo, ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NN&PTNT) cho biết, trong đợt cao điểm kiểm tra vừa qua đã phát hiện chiêu trò mới, tinh vi hơn về buôn bán, sử dụng chất cấm. Đáng lo ngại là tình trạng buôn bán, sử dụng chất cấm đã được phát hiện ngay trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, từ cuối tháng 11, Thanh tra Bộ đã nhận được thông tin phản ánh về việc một số trang trại chăn nuôi tập trung tại huyện Hoài Đức, Quốc Oai, TP Hà Nội có hiện tượng một Công ty thức ăn chăn nuôi bán sản phẩm có kèm theo túi bột m
àu trắng. 
Ảnh có tính chất minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh có tính chất minh họa (Nguồn: Internet)
Ngày 2/12, Thanh tra Bộ thanh tra đột xuất và lấy mẫu để phân tích tại trang trại của ông Nguyễn Quyền Anh, xóm 12B, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức. Kết quả kiểm định, chất bột mầu trắng có chứa Salbutamol là 4.845 ppb, cao gấp gần 100 lần ngưỡng cho phép. Người cung cấp thông tin đã được thưởng “nóng” 2 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 4/12, Đoàn thanh tra đã phối hợp với chủ trang trại và c
ông an huyện, Trạm Thú y huyện Hoài Đức mời người đã chuyển gói bột có chứa chất cấm là ông Hoàng Kim Cường, địa chỉ thôn Minh Hiệp 2, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức. Hiện cơ quan công an huyện và Cục C49 sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc chất cấm. 

Ngoài ra, Đoàn thanh tra tiếp tục thanh tra đột xuất trang trại của ông Nguyễn Văn Quý, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, kết quả kiểm tra được biết ngày 3/12, một đại lý nhập cho trại 20 bao cám. Tiếp đó, sáng ngày 4/12 đưa tiếp một gói bột màu trắng là “Men tiêu hóa” trọng lượng 0,7kg. Chủ trang trại cho biết có nghi vấn và sẽ không sử dụng gói này. Như vậy, đây là lần đầu tiên phát hiện tình trạng mua bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại Hà Nội, kể từ khi Bộ NN&PTNT phát động đợt hành động cao điểm vì an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.
TAG: