Phát hiện tài xế taxi “chặt chém” du khách qua phản ánh trên mạng xã hội
![]() |
Ảnh minh họa. |
Trước đó, vào sáng ngày 14/8, thông qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện phản ánh của người dân trên mạng xã hội về việc lái xe taxi có hành vi “chặt chém” khách du lịch.
Theo phản ánh của hành khách, đây là lần đầu tiên cả gia đình anh đến Thủ đô du lịch. Sau khi ngồi uống cafe ở khu vực gần hồ Hoàn Kiếm, cả gia đình đón xe taxi đến Lăng Bác. Khi lên xe taxi, lái xe hét giá 150 nghìn cho quãng đường khoảng 3km thay vì lấy đúng giá chỉ 70 nghìn đồng. Việc “chặt chém” của lái xe taxi đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phát triển du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, gây ức chế cho những người dân, du khách.
Ngay sau khi nắm được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ lái xe taxi “chặt chém” khách du lịch trên là Nguyễn Văn Cương, lái xe taxi của hãng taxi Hà Nội.
Tại Công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi trên đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời gửi lời xin lỗi đến hành khách đã chở ban sáng. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu lái xe viết cam kết không tái phạm.
Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, số tiền lái xe taxi trên “chặt chém” của hành khách tuy không quá lớn song lại gây ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, môi trường ổn định, phát triển du lịch của địa phương.
Việc kiểm tra xác minh xử lý nghiêm vi phạm không chỉ góp phần đảm bảo ANTT, mà còn nhằm răn đe, không để tái diễn những vi phạm tương tự của lái xe và những trường hợp lái xe taxi khác.

Xử phạt lái xe vượt đèn đỏ từ tin báo của người dân facebook
Kinhtedothi - Công an quận Bắc Từ Liêm vừa ra quyết định xử phạt lái xe ô tô BKS 29H-15xxx về hành vi vượt đèn đỏ từ tin báo của người dân qua facebook.

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 3 cơ sở kinh doanh "bóng cười"
Kinhtedothi - Tối 12/8, 3 tổ công tác liên quân Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn. Kết quả, lực lượng chức năng kiểm tra 17 cơ sở, phát hiện 3 cơ sở vi phạm, thu giữ 8 bình khí N2O (bóng cười).

Phạt 7 DN vi phạm kinh doanh xăng dầu liệu có ảnh hưởng đến thị trường?
Kinhtedothi - Liên quan đến việc xử phạt 7 DN vi phạm kinh doanh xăng dầu liệu có gây ảnh hưởng đến việc cung cấp mặt hàng này ra thị trường, Tổng cục Quản lý thị trường vừa lên tiếng.