Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện trường hợp bán chênh tại ngày hội nhà giá gốc

KTĐT - Công ty Bất động sản Gia Hưng vừa bị phát hiện rao bán sản phẩm chênh lệch 2,5 triệu đồng mỗi m2 so với giá chủ đầu tư phát ra.
Ban tổ chức Triển lãm Bất động sản & Nhà ở (tên gọi mới của Ngày hội mua nhà giá gốc) phát hiện trường hợp bán giá chênh này ngay tại hội chợ. Theo đó, Công ty Bất động sản Gia Hưng đã rao bán sản phẩm căn hộ chung cư Tân Tây Đô, tòa nhà HHB với giá 18 triệu đồng mỗi m2, chênh lệch giá gốc 2,5 triệu đồng so với giá gốc chủ đầu tư phát ra.
Trao đổi với PV, nhân viên bán hàng của Công ty Bất động sản Gia Hưng giải thích, căn hộ chào bán thuộc sở hữu của một thành viên thuộc công ty. "Chúng tôi đã mua căn chung cư cách đây vài tháng nên mới bán giá chênh", một nhân viên thuộc nhân viên này giải thích.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông ASEAN C&C, đại diện ban tổ chức cho hay, theo quy định, những người tham gia ngày hội bán nhà giá gốc phải bán đúng giá chủ đầu tư công bố. "Kể cả các bên thứ cấp cũng phải bán đúng giá chủ đầu tư phát ra. Chúng tôi đã lập biên bản và yêu cầu đơn vị này dừng bán hàng", ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, hiện có khoảng 30 doanh nghiệp tham gia bán 1.672 sản phẩm gồm chung cư, biệt thự, liền kề. Tuy nhiên, bên lề ngày hội có một số trường hợp lôi kéo, giả mạo ban tổ chức để giới thiệu những sản phẩm không đáng tin cậy. "Người dân tham dự ngày hội phải hết sức cảnh giác", ông Thành chia sẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Flexible Work – Flexible Life: Chuẩn sống mới của cộng đồng doanh nhân toàn cầu

Flexible Work – Flexible Life: Chuẩn sống mới của cộng đồng doanh nhân toàn cầu

30 Dec, 10:14 AM

Kinhtedothi - Theo khảo sát “City Pulse 2025: The Magnetic City” của Gensler Research Institute, TP.HCM đứng thứ 2 trong số 65 thành phố giữ chân cư dân tốt nhất thế giới. Khảo sát có hơn 33.000 người tham gia, và điểm hấp dẫn của thành phố được đúc kết trong tính hiện đại, sôi động, chân tình, khiến ai đến rồi cũng muốn ở lại.

Phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền: gỡ “nút thắt” cung – cầu

Phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền: gỡ “nút thắt” cung – cầu

28 Dec, 06:58 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh, nhu cầu về nhà ở tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ngày càng gia tăng, thì phân khúc nhà ở thương mại vừa túi tiền đang trở thành “điểm nghẽn” lớn của thị trường bất động sản (BĐS). Bởi lẽ, dù là phân khúc có nhu cầu thực cao nhất, song nguồn cung lại khan hiếm, giá bán vượt xa khả năng chi trả của phần đông người dân đô thị.

Người trẻ đô thị đổi gu an cư: Căn hộ chung cư lên ngôi, nhà mặt đất lùi bước

Người trẻ đô thị đổi gu an cư: Căn hộ chung cư lên ngôi, nhà mặt đất lùi bước

27 Dec, 09:45 AM

Kinhtedothi - Trong nhiều năm, nhà mặt đất từng được xem là “chuẩn mực an cư” tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, mô hình nhà ở truyền thống đang dần bộc lộ những giới hạn về không gian, môi trường sống và khả năng tiếp cận tài chính. Thực tế đó đang thúc đẩy một sự dịch chuyển rõ nét trong lựa chọn an cư, đặc biệt ở nhóm người trẻ và các gia đình trẻ: từ nhà gắn liền với đất sang căn hộ chung cư được quy hoạch bài bản.

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

26 Dec, 07:18 PM

Kinhtedothi - Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ