Phát hiện túi hàng đáng nghi, Pháp cho phong tỏa sân bay Nice

Hà PhươngTheo RT
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tất cả các du khách đã được sơ tán ra khỏi nhà ga số 2 của sân bay Nice, Pháp sau khi một túi hàng đáng nghi được phát hiện tại đây.

Du khách được sơ tán ra khỏi khu vực sân bay Nice, Pháp
Du khách được sơ tán ra khỏi khu vực sân bay Nice, Pháp
Cụ thể, một chiếc túi khả nghi đã được tìm thấy ở khu vực chờ lên máy bay của hãng hàng không Air France, trong khi 2 chiếc túi khác được tìm thấy trước đó trong nhà ga sân bay Nice. Trước đó, đã có nhiều báo cáo về những túi hàng khả nghi và buộc cảnh sát phải vào cuộc. Một nhân chứng cho biết, đã có thông báo về nguy cơ chất nổ tại sân bay.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, các du khách xếp thành từng hàng dài phía trước sân bay, còn cảnh sát đang sơ tán mọi người và phong tỏa khu vực.

Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động liên tục kể từ khi phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt đầu từ tháng 1/2015 với vụ xả súng vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo. Vụ việc kinh hoàng nhất là vào ngày 13/11/2015, khi hàng loạt cuộc tấn công và đánh bom tự sát xảy ra ở Thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Gần đây nhất, kẻ tấn công “sói đơn độc” thuộc IS đã lái xe tải lao vào đám đông đang ăn mừng ngày Quốc khánh nước Pháp hôm 14/7 ở TP Nice, khiến 85 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.