Phát hiện và thu giữ hơn 13.500 bao thuốc lá lậu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo tin từ Đội chống hàng giả thuộc Công an thành phố Hà Nội (PC46), đơn vị này đã thu được hơn 13.500 bao thuốc lá lậu.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hải Huy, sinh năm 1978; Nguyễn Đức Hưng, sinh năm 1974 cùng ở Ngọc Lâm, Long Biên và Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1983 ở Tân Tiến, Gia Lộc, Hải Dương.

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ sáng nay (6/12), tại số 10 Hàng Chiếu, PC46 đã bắt quả tang 3 đối tượng này đang vận chuyển  155 cây thuốc lá ngoại nhập lậu. Vào thời điểm kiểm tra, họ đều không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc lá trên.

Các đối tượng cùng toàn bộ số tang vật sau đó đã được dẫn giải về trụ sở Công an phường Đồng Xuân để tiếp tục làm rõ. Kết quả kiểm tra trong các thùng xốp cho thấy có hơn 150 cây thuốc lá ngoại như Kent, Camel, Mild Seven…

Mở rộng điều tra chuyên án mang mã số 122 H, Đội Phòng chống hàng giả đã làm rõ chủ nhân của số thuốc lá trên là Nguyễn Tiến Tỉnh (ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh).

Khi lực lượng chức năng có mặt tại nhà của Tỉnh ngay trong sáng cùng ngày, đối tượng đã vắng mặt. Kiểm tra tại 2 địa điểm mà Tỉnh thuê làm kho hàng ở thị trấn Lim, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện hàng ngàn cây thuốc lá ngoại. Tổng cộng số thuốc lá thu giữ được lên tới 13.500 bao.

Được biết, đây là vụ triệt phá đường dây vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu lớn thứ hai từ trước đến nay của Đội phòng chống hàng giả Công an thành phố Hà Nội.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng./.