DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện và xử lý cơ sở "tắm hoá chất" cho sầu riêng

07-09-2015 11:49
Kinhtedothi - Đêm 6/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dak Lak, đã phát hiện và xử lý một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hoá chất trái phép để nhúng sầu riêng.
Tại cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương, của ông Khổng Minh Sang, ở thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Păk, Dak Lak. Tại đây, một tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã phát hiện 2 người công nhân đang có hành vi nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch (loại thùng 20 lít) đã được pha hoá chất sẵn.

 
2 công nhân bị bắt quả tang đang “tắm hoá chất” cho trái sầu riêng.
2 công nhân bị bắt quả tang đang “tắm hoá chất” cho trái sầu riêng.
Bước đầu làm việc với quản lí của cơ sở kinh doanh này, thì đó là thùng dung dịch đã được pha bột nghệ và hoá chất kích thích (loại phân bón lá nhãn hiệu trái chín) cho trái sầu riêng chín đều và không bị sâu bệnh. Đây là những hoá chất chưa được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra trong khu vực nhà kho của cơ sở này, đoàn kiểm tra đã phát hiện thêm 24 chai hoá chất chưa được sử dụng. 

 
Khu vực đoàn kiểm tra phát hiện những chai hoá chất chưa được sử dụng
Khu vực đoàn kiểm tra phát hiện những chai hoá chất chưa được sử dụng
Bước đầu, đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hoá chất trên, những dụng cụ dùng để nhúng hoá chất và 668kg sầu riêng mà chủ cơ sở này khai nhận đã được nhúng vào trong hoá chất. Mong rằng trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra xử lý mạnh hơn tình trạng dùng hoá chất cấm vào trong việc kích thích trái cây chín ép như thế này để bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.
TAG: