Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện vài loài mới có thể là thuốc chữa ung thư

KTĐT - Các thợ lặn đã phát hiện những loài mới trên trong quá trình triển khai dự án khảo sát biển dự kiến kéo dài tới năm 2015, do Bảo tàng Tây Australia dẫn đầu.
Theo phóng viên tại Australia, một số loài cua, hàu, san hô chứa các chất có thể sử dụng làm thuốc chữa ung thư vừa được phát hiện tại khu vực Kimberley thuộc Tây Australia.
 
 
Chuyên gia với hải miên (sinh vật xốp dưới biển). (Nguồn: WA)

Ông Clay Bryce, chuyên gia dự án, cho biết họ tiến hành bốn cuộc khảo sát tại Kimberley và phát hiện rất nhiều loài mới.

Các chuyên gia không thể gọi tên các loài này và chỉ biết đánh số thứ tự cho chúng. Ông Bryce tin tưởng còn nhiều loài mới sẽ được phát hiện và mang nét đặc trưng của Australia - nơi lý tưởng cho các nhà sinh vật học nghiên cứu.

Theo ông Bryce, các chuyên gia cần ít nhất 12 tháng để phân loại những “chiến lợi phẩm” thu được./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ