Phát hiện xe chở hàng trăm kg động vật hoang dã

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khoảng 9 giờ sáng nay, 14/5 tại khu vực đường dẫn lên cầu Thanh Trì, Hà Nội, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 4 trong khi làm nhiệm tại đường dẫn lên cầu Thanh Trì đã phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 90A-003.00 do lái xe là Nguyễn Văn Thực (sinh năm 1974) ở Duy Tiên, Hà Nam điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe cùng người phụ nữ đi cùng xuống để kiểm tra. Lúc này, trên xe có rất nhiều thùng các tông dán kín. Khi được hỏi, lái xe và người phụ nữ đều quanh co và cho biết trong các thùng này chỉ có vải và hoa quả. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn kiên quyết yêu cầu được kiểm tra.

Lập tức, lái xe có biểu hiện nghi vấn, muốn bỏ chạy nên lực lượng chức năng buộc lái xe phải mở một thùng để kiểm tra. Chỉ đến lúc này, lái xe mới khai nhận toàn bộ số thùng hàng các tông trên xe là động vật hoang dã các loại.

Tổ công tác đã đưa chiếc xe cùng toàn bộ số hàng trên về đơn vị kiểm tra. Kết quả, bên trong là hàng trăm con rùa các loại. Tổng số rùa này lên tới hàng trăm kilôgam. Ngoài rùa, còn có rất nhiều kỳ đà với trung bình mỗi con nặng khoảng trên dưới 10kg. Số trăn, rắn cũng được tìm thấy trong xe với nhiều chủng loại, có trọng lượng lên tới hàng chục kilôgam.

13 giờ cùng ngày, công tác kiểm đếm kết thúc. Hiện, danh tính cụ thể của lái xe và chủ hàng cùng đường dây vận chuyển động vật hoang dã trên đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng./.