Phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong xây dựng và phát triển Thủ đô

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 16/11, đồng chí Trần Quang Cảnh - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư (KDC) số 9, 10, 11, 12,13, 14, 15 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Năm qua, các  KDC đã đảy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá (VH) ở khu dân cư” "Ngày vì người nghèo”. Kết quả, đã có 3140/3.275 hộ đạt danh hiệu “Gia đình VH”, đạt tỷ lệ 95,9%; 32/34 tổ dân phố VH, đạt 94%, trong đó có 11 tổ dân phố và 56 gia đình được công nhận là tổ dân phố, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2015. Các khu dân cư cũng tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân…; đã quyên góp, ủng hộ 5 loại quỹ đạt 205 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quang Cảnh biểu dương các KDC, đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, đoàn kết cùng nhau thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH ở KDC”, phát huy dân chủ thực sự, huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển. “Ở đây không có hộ đói, giảm hộ còn khó khăn, tăng hộ giàu; đường, ngõ phố phong quang sạch đẹp; xây dựng nếp sống văn hoá mới, bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống; không phát sinh tội phạm, không phát sinh người nghiện ma tuý, không có người sinh con thứ ba; thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự; đẩy mạnh việc khuyến học, tạo nhiều việc làm, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, môi trường xanh, sạch đẹp”, đồng Chí Trần Quang Cảnh nói và khẳng định, kết quả đạt được đó của  KDC là rất đáng khích lệ.

Đồng thời đồng chí Trần Quang Cảnh mong muốn, các KDC tiếp tục phát huy kết quả đó, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, trước hết là bằng nhiều biện pháp để giúp cho các hộ trong diện khó khăn, không để con em chúng ta mắc vào tệ nạn xã hội; giữ vệ sinh môi trường nơi cư trú; thực hiện quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội để xây dựng đô thị văn minh.