DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát huy lợi thế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu KTXH

24-02-2015 18:14
Kinhtedothi - Chiều nay 24/2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi giao ban đầu tiên năm mới Ất Mùi 2015 của Thường trực Thành ủy Hà Nội nhằm đánh giá kết quả tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND TP, Thủ đô Hà Nội đã tổ chức đón Tết Ất Mùi 2015 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người mọi nhà đều có Tết. Trong thời gian nghỉ Tết, tình hình trật tự đô thị, an toàn giao thông diễn biến tốt. Các địa điểm công cộng được trang trí đẹp, đường phố sạch sẽ, phong quang. TP thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; hỗ trợ nhiều chuyến xe miễn phí đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về quê ăn Tết.

Công tác lưu thông hàng hóa, ổn định giá cả thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết tiếp tục được đảm bảo. TP đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường sử dụng tối đa công suất mạng lưới bán hàng dịp Tết, trong đó chú trọng đến nhóm các mặt hàng thiết yếu, các điểm bán hàng về vùng sâu, vùng xa trung tâm. 
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi giao ban đầu tiên năm mới Ất Mùi 2015
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chủ trì buổi giao ban đầu tiên năm mới Ất Mùi 2015
Đặc biệt, trong dịp Tết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, đảm bảo tốt. Không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự, trọng án nghiêm trọng; tình hình giao thông được đảm bảo an toàn, trật tự, số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông đều giảm (giảm 50% số vụ; 47,6% số người chết; 33,3% số người bị thương so với năm 2014). Việc thực hiện Chỉ thị 406/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về cấm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ được thực hiện tốt so với những năm qua.

Cùng với việc chăm lo tổ chức cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết, TP cũng chú trọng đảm bảo các nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh được triển khai ngay từ những ngày đầu năm, đặc biệt là việc chuẩn bị công tác giao quân đợt 1/2015 và sản xuất vụ Xuân năm 2015. Đến nay, toàn TP đã cấy 50.365 ha, đạt trên 50% kế hoạch; diện tích đổ ải phục vụ sản xuất vụ Xuân cũng đạt 95% so với kế hoạch gieo cấy.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của các cấp, các ngành của TP để mọi nhà đều có Tết thật đầy đủ, an lành, thiết thực. Tiếp nối những thành công năm 2014, tình hình trật tự, an toàn giao thông đạt nhiều chuyển biến tích cực, cải thiện rõ rệt; đặc biệt tai nạn giao thông giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí, không có trọng án, không có đốt pháo… Cùng với đó, lễ hội vui tươi, lành mạnh hơn; công tác chuẩn bị sản xuất vụ xuân tốt; việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được thực hiện chu đáo. Tất cả những điều đó tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đầy niềm tin vào năm mới 2015 trong Nhân dân. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh những kết quả trên thể hiện sự quan tâm lớn của TP, trong đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Đồng chí phân tích nguyên nhân của thành công ấy bên cạnh công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ngành đã chủ động, bài bản, khoa học, kịp thời còn có sự hưởng ứng cao của người dân với ý thức, nhận thức cao hơn.

Nhiệm vụ sau Tết, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh các ngành chức năng phải tập trung đẩy mạnh  lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, ưu tiên điện, nước, dịch vụ nhằm đảm bảo thời vụ. Bên cạnh đó, phải tăng cường quản lý đô thị, giao thông, giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống bị động. Cùng với việc tăng cường công tác quản lý lễ hội, vệ sinh môi trường… đồng chí đặc biệt yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu của năm “Trật tự văn minh đô thị” với những chương trình, kế hoạch cụ thể để đảm bảo thật sự thiết thực, hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề nghị các cấp, các ngành cùng cùng nhân dân Thủ đô phát huy kết quả năm 2014 để thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội và gặt hái nhiều thành công hơn trong năm 2015 – năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô./.
TAG: