Phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng địa bàn vững mạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014), tối 10/11, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố số 2, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Tổ dân phố số 2 có 325 hộ với 1.652 nhân khẩu, trong những năm qua đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", giữ trật tự ngõ phố, vệ sinh môi trường và cảnh quan chung luôn “xanh – sạch – đẹp”. Công tác xã hội cũng được quan tâm, nhất là hoạt động giúp nhau xóa đói giảm nghèo với hình thức thiết thực qua phong trào vận động quyên góp Quỹ vì người nghèo… Việc tổ chức lễ cưới, lễ tang đảm bảo văn minh, lịch sự, hiện tượng mê tín dị đoan hầu như không còn. Năm 2014, tổ dân phố được bình xét 289 Gia đình văn hóa (đạt 88%).
 
Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu tại buổi lễ
Trong không khí ngày hội, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh bày tỏ niềm vui mừng về sự cố gắng không ngừng với nhiều thành tích nổi bật của Nhân dân trong tổ dân phố đã đạt được, thể hiện sinh động cho sức mạnh đoàn kết toàn dân.

Đồng chí cũng mong muốn người dân tổ dân phố số 2 cần tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau sản xuất, xây dựng đời sống mới sao cho ngày càng tiến bộ, no ấm hơn. Để làm được điều này, các cấp ủy, MTTQ có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng đời sống mới, tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, tiếp tục tuyên tuyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các quy định của Nhà nước. Trước mắt, cấp ủy cùng MTTQ phải làm tốt việc lãnh đạo, xây dựng các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế và vận động Nhân dân lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.