Phát huy tinh thần tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự phát triển Thủ đô

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 19/1, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp đoàn Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc và đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.

Thay mặt đoàn Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc đã bày tỏ trân trọng trước sự tiếp đãi trọng thị của UBND TP Hà Nội. Điểm lại những khó khăn do đại dịch Covid-19 thời gian qua, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cho biết, hoạt động tôn giáo gặp nhiều trở ngại khi phải chuyển hình thức sinh hoạt sang trực tuyến. Theo Mục sư, ngay khi có văn bản chỉ đạo của TP, cộng đồng Tin lành nói chung đã chấp hành nghiêm túc, đồng thời, chỉ đạo các cấp cơ sở đồng lòng cùng các cấp, các ngành chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp đoàn Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp đoàn Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.

Thông tin thêm về cuộc sống của bà con Hội Thánh Tin Lành, Mục sư cho biết, Hội đã chung tay, hỗ trợ giúp cuộc sống bà con đi vào ổn định nhất là những nơi có công nhân lao động mất việc phải quay về địa phương. Mục Sư Nguyễn Hữu Mạc mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm của thành phố, để hoạt động của Giáo hội ổn định và phát triển.

Cũng trong sáng nay, đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa do Giám mục chính tòa Hoàng Minh Tiến làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội. Giám mục Hoàng Minh Tiến bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, trân trọng cảm ơn UBND TP Hà Nội, trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Tòa Giám mục Hưng Hóa hoạt động hiệu quả.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, Giám mục Hoàng Minh Tiến gửi lời chúc TP tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm 2022. 

Đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.
Đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.

Vui mừng đón tiếp các đoàn đến thăm nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thông tin về sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong 2 năm xảy ra đại dịch, Hà Nội gặp không ít khó khăn. Đợt bùng phát dịch bệnh sau lại gây nhiều khó khăn hơn đợt dịch trước. Mặc dù số ca mắc trên địa bàn TP đã lên đến gần 3.000 ca/ngày, song, chủ yếu là ở mức độ nhẹ và tỷ lệ tử vong thấp. Với nỗ lực chung, quý IV, kinh tế Thủ đô đã phục hồi và đạt được kết quả tốt. Mọi mặt văn hóa, an sinh xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo và "không có ai bị bỏ lại phía sau".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, có được kết quả này là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, trong đó có sự đóng góp đặc biệt của Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc và Tòa Giám mục Hưng Hóa.

Trong bối cảnh hiện nay, TP cũng đánh giá cao hoạt động của Hội Thành Tin lành miền Bắc và Tòa Giám mục Hưng Hóa đã thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hoạt động của Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc và Tòa Giám mục Hưng Hóa để luôn phát huy tinh thần tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô.